Skip to main content

International Student Admissions

Chọn một ngôn ngữ:


Chọn Một Phim Video:

GHI DANH CHO CON QUÝ VỊ ĐI HỌC

 
 

Phần nhiều, phụ huynh ghi danh cho con đi học bằng cách liên lạc với trường học thuộc địa phương họ. Tuy nhiên, nếu con quý vị không đi học tại trường học ở Hoa kỳ trong hai năm vừa qua, trước hết quý vị sẽ cần phải đến văn phòng International Admissions and Enrollment (Văn Phòng Cố Vấn Trường Học, Xác Định Nơi Cư Trú và Thu Nhận Học Sinh Quốc Tế), được biết là SCRIA. 

Dù là quý vị đến SCRIA trước tiên, hay đi thẳng đến trường thuộc khu vực nhà quý vị, sẽ cần có một số tài liệu.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ

TIẾP XÚC LẦN ĐẦU VỚI TRƯỜNG HỌC QUÝ VỊ

 
 

Nếu con quý vị đã học tại các trường học tại Hoa kỳ, hay nếu quý vị đã đến Văn Phòng Cố Vấn Trường Học, Xác Định Nơi Cư Trú và Thu Nhận Học Sinh Quốc Tế, bước kế tiếp là liên lạc với trường học địa phương của quý vị, và làm một buổi hẹn để ghi danh với viên chức đăng ký. Quý vị có thể dự kiến là buổi họp sẽ kéo dài ít nhất một tiếng đồng hồ. Nếu quý vị không nói tiếng Anh, nói với nhân viên là quý vị cần thông dịch viên khi liên lạc với trường học.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ

ĐI XE BUÝT TRƯỜNG HỌC

 
 

Dịch vụ xe buýt trường học là miễn phí, nhưng em phải sống xa trường it nhất một khoảng cách nào đó. Các học sinh trường tiểu học phải ở cách xa một dặm (mile) hay nhiều hơn. Các học sinh trung học cấp II phải là một dặm rưỡi, và các học sinh trung học cấp III thì nhiều hơn là 2 dặm cách trường học. Có những ngoại lệ nếu điều kiện đi bộ của em học sinh nguy hiểm.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ

THỨC ĂN TẠI TRƯỜNG HỌC

 
 

Các trường MCPS cung cấp các bữa ăn sáng và trưa cho các học sinh. Các học sinh có thể mua thức ăn tại phòng ăn của trường, hay đem thức ăn đến trường.

Các học sinh sẽ đặt một tài khoản khi ghi danh học lần đầu tiên tại trường học. Tài khoản này có một số nhận dạng cá nhân (PIN). Khi mua thức ăn, học sinh phải ghi số PIN trên bảng bấm số, hay quét (scan) thẻ học sinh có dán hình của em. Điều này cho phép phí tổn của bất cứ món ăn nào được trừ đi từ số tiền trong tài khoản của em.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ

HẠNH KIỂM TẠI TRƯỜNG HỌC

 
 

Trong các trường học trên khắp thế giới, học sinh học theo nhiều lối khác nhau, và cách ứng xử được định hình bởi nền văn hóa mỗi nơi. Và trong những lớp học MCPS, các học sinh thường xuyên có tác động qua lại với giáo viên và với nhau.

Các học sinh làm việc trong từng nhóm nhỏ, em này học từ em kia, cũng như từ những người lớn trong lớp học. Điều này rất khác với ở một số nước khác, nơi mà các học sinh được trông đợi phải ngồi im lặng.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ

TỦ KHÓA TẠI TRƯỜNG HỌC

 
 

Tủ khóa là một nơi để tạm cất đồ. Phần đông các học sinh trung học cấp II và cấp III rất thích thú khi có một tủ khóa cá nhân  — một nơi để gọi là của riêng mình! Tủ trên hành lang của em là để cất cặp đi học, áo khoác ngoài, sách vở và đồ dùng học tập. Các học sinh cũng sẽ có một tủ Thể Dục khi học các giờ Thể Dục.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ

BÀI TẬP Ở NHÀ

 
 

Bài tập ở nhà khác nhau giữa nước này với nước khác. Thí dụ, ở Finland, Brazil và Costa Rica, các học sinh có rất ít bài làm ngoài giờ học. Thế nhưng, ở Thượng Hải, Nga và Ý, các trường thật là chú trọng đến bài làm ở nhà. Đa số các trường ở Mỹ nằm đâu đó ở giữa.

Ở đây, đa số các trường coi bài làm ở nhà như là phần kéo dài của một ngày học. Các bài làm liên hệ trực tiếp với những gì các học sinh đang học trong lớp. Chúng cho các em một cơ hội để thực tập các kỹ năng, mở rộng việc học hỏi, chứng tỏ kiến thức, hay chuẩn bị cho bài học kế tiếp.

 

Những Trang Mạng Liên Hệ