QuickNotes: Your Information Connection to Montgomery County Public Schools
Vol. 1, No. 7: 2006 Tháng 3

Thông tin bằng ngôn ngữ của bạn
Chúng tôi vừa lập ra một trang web để giúp bạn tìm những thông tin cần thiết về Montgomery County Public Schools.
Thông Tin cho Những Người Nói Tiếng Việt

Ghi vào Lịch
Lịch MCPS (PDF)
Lịch Trường học
Tìm hiểu về Đề Nghị Ngân Sách năm Tài Chánh 2007 của Tổng Giám Đốc Học Vụ

Các chương trìng giáo khoa trên đài truyền hình
Our Schools Today (Học Đường Ngày Nay Của Chúng Ta) , mà phổ biến các chương trình giáo khoa trên đài truyền hình cable của MCPS, Băng tần 34, giúp các phụ huynh hiểu biết về các vấn đề quan trọng của trường học. Chương trình này có trong sáu ngôn ngữ.
Take 10 (10 Phút Lắng Nghe) Nghe những bàn luận về các học sinh, trường học và cộng đồng của chúng ta. Xin đừng bỏ qua10 phút này!
Chương Trình Giáo Khoa Truyền Hình MCPS

Các Xuất bản
Citizens Budget (2.4MB PDF): Các điểm chính về các đề nghị của Tổng Giám đốc cho ngân quỹ điều hành
Parent Connection (Nhịp Cầu Liên Lạc với Phụ Huyn ): Một xuất bản phát hành mỗi tam cá nguyệt cho các phụ huynh của các học sinh MCPS. Có trong sáu ngôn ngữ
Options (Các Lựa Chọn): Sách hướng dẫn về việc chọn lựa và nộp đơn và các chương trình MCPS. Thông tin được cung cấp bằng sáu thứ tiếng.
Tài liệu về các trường TH Đệ I Cấp: Tổng quát về chương trình của các trường TH Đệ I Cấp
Navigating the System (Hướng Dẫn về Các Trường Học): Hướng dẫn các phụ huynh về các Trường Công Lập Quận. Có trong nhiều ngôn ngữ.
Aim High/Working Together (Cùng Nhau Làm Việc): Các xuất bản về những gì các phụ huynh phải biết về cách giúp các con em trở thành xuất sắc. Có trong nhiều ngôn ngữ.
Summer Search: Tập san 2006 về các chương trình mùa hè với trên 100 môn học, các chương trình giáo khoa và nghệ thuật, và các chương trình đại học.
Các xuất bản khács

Các Móc Nối đến các vấn đề chú tâm khác
Thông Tin về Ngân Quỹ
Cải tiến về Ngân Sách
Ghi danh cho em học sinh
Thực đơn ăn Sáng và Trưa
Đại học, Nghề nghiệp, Tài trợ và các tin tức khác
Thông Tin cho Những Người Nói Tiếng Việt
Các số điện thoại thường được gọi
Hướng dẫn về các chương trình đặc biệt
Lịch Trình Các Ngày ra Trường
Bản Tin về Các Môn Học của Trung Học Đệ Nhị Cấp Trên Trang Mạng
Trang Mạng dành cho Phụ huyn
Tuân Theo Luật Khi Đi Xe Trường
Liên lạc với chúng tôi
Thông báo về hoạt động trong các điều kiện thời tiết
Các Nguồn Thông Tin

Ghi Danh Học Hè Bắt đầu Ngày 1 Tháng 5

Chương trình học hè có thể giúp các học sinh duy trì kỹ năng học tập trong niên học và chuẩn bị cho chương trình học năm tới. Các em học sinh trung học có thể học các lớp để lấy thêm điểm hay để bù lại điểm đã mất.

Chương trình học hè được cung cấp tại các trường học vào cuối tháng Tư. Đơn ghi danh và đơn xin miễn giảm học phí sẽ được phổ biến trên internet và tại các trường. Thời hạn ghi danh bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.

Kỳ học đầu cho bậc trung học sẽ được tổ chức từ ngày 29 tháng 6 đến ngày 20 tháng 7 (trường học sẽ đóng cửa vào các ngày 3 và 4 tháng 7). Kỳ học thứ nhì bắt đầu ngày 24 tháng 7 đến ngày 10 tháng 8. Các trung tâm học hè là: các trường tiểu học Candlewood, Fox Chapel, Oakland Terrace, William Tyler Page, Travilah; and Wyngate, và các trường trung học James Hubert Blake, John F. Kennedy, Seneca Valley và Watkins Mill.

Các chương trình học hè cho bậc tiểu học và trung học đệ nhất cấp sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 28 tháng 7 (trường học sẽ đóng cửa vào các ngày 3 và 4 tháng 7). Xin gọi văn phòng chương trình hè tại 301-279-3202để biết thêm chi tiết về các chương trình dành cho bậc tiểu học và trung học đệ nhất cấp. Nếu có thắc mắc về chương trình trung học đệ nhất cấp, xin liên hệ với trường trung học đệ nhất cấp của con em quý vị .

Summer School Information (Thông tin về chương trình học hè)
www.montgomeryschoolsmd.org/info/summerschool/

Các Buổi Họp Thông Tin Dành cho Phụ Huynh về Chương Trình Tiết Kiệm cho Đại Học.

Việc suy tính về kế hoạch để dành tiền cho con học đại học nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Các Chương trình Tiết Kiệm Cho Đại Học ở Maryland đang đề nghị những phương cách để tạo thuận lợi hơn nữa cho việc để dành tiền học đại học. Chương trình Maryland Prepaid College Trust cho phép quí vị được trả tiền học phí trong tương lai theo mức giá của ngày hôm nay. Chương trình Maryland College Investment Plan đề nghị 12 chương trình đầu tư do T. Rowe Price quản lý. Cả hai kế hoạch đều phải chăng, linh động và đi kèm với các ưu đãi về thuế của tiểu bang và liên bang.

Các buổi họp thông tin dành cho phụ huynh sẽ được tổ chức để giải thích rõ ràng hơn. Tất cả các buổi họp sẽ được tổ chức từ 7 giờ đến 8:30 tối tại

 • Julius West Middle School - Ngày 7 Tháng 3
 • Tilden Middle School - Ngày 8 Tháng 3
 • Redland Middle School - Ngày 13 Tháng 3
 • Herbert Hoover Middle School - Ngày 14 Tháng 3
 • Neelsville Middle School - Ngày 15 Tháng 3
 • Forest Oak Middle School - Ngày 16 Tháng 3

Để biết thêm chi tiết, xin xem www.collegesavingsmd.org hay gọi 888-463-4723.

Bắt đầu ghi danh cho các kỳ thi AP

Lịch thi Advanced Placement bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 5. Việc ghi danh cho các kỳ thi sẽ kéo dài đến cuối tháng 3. Lệ phí thi AP là $82 mỗi môn và các học sinh phải ghi danh cho các môn thi này tại trường trung học của các em. MCPS và College Board có ngân quỹ cho các học sinh cần được trợ giúp trong việc trả lệ phí này. Để biết thêm chi tiết, học sinh nên liên lạc với văn phòng cố vấn tại trường của mình.

Các kỳ thi trong tháng 3: MSA và TerraNova

Trong tháng này sẽ có một số các kỳ thi dành cho các học sinh từ lớp 2 đến lớp 8 và lớp 10. Phụ huynh có thể giúp con em tập những thói quen học tập tốt và chuẩn bị cho các kỳ thi.

Các học sinh trong các lớp 3 cho đến lớp 8 và lớp 10 sẽ phải thi các kỳ thi Maryland School Assessment vào giữa tháng 3. Các kỳ thi MSA sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 22 tháng 3 nhằm đo lường khả năng đọc và toán của học sinh. Các học sinh lớp 2 sẽ thi TerraNova 2 từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 3. Các kỳ thi dưới hình thức chọn lựa câu trả lời, trước đây gọi là Comprehensive Tests of Basic Skills (CTBS), nhằm đo lường khả năng căn bản về đọc, ngôn ngữ, toán, và tính toán .

Dưới dây là những lời khuyên dành cho học sinh trong các kỳ thi:

 • Hỏi thầy giáo về các sinh hoạt cho phụ huynh và con làm tại nhà hầu chuẩn bị và hiểu rõ bài hơn.
 • Em cần phải được nghỉ ngơi và ăn sáng đầy đủ vào ngày thi.
 • Khuyến khích em có suy nghị̃ tốt về trường học và việc thi cử. Các em nên hiểu tại sao nhà trường tổ chức các kỳ thi này.
 • Liên hệ với thầy giáo em thường xuyên để bạ̀n bạc về các tiến triển của em.
 • Lập một thời gian biểu để em làm bài tập và tạo một nơi yên tĩnh, thoải mái để em học.
 • Cung cấp cho em sách báo để đọc ở nhà.

Testing Information (Thông tin về các kỳ thi)
www.montgomeryschoolsmd.org/departments/sharedaccountability/
testing/

Hạn chót ghi danh Annual Media Festival
là ngày 24 tháng 3

Con qúi vị có khiếu về chụp hình hay nghệ thuật không? Em có tài thiết kệ́ trang web hay làm phim không? Montgomery County Schools Media Festival sẽ trưng bày các tác phẩm của học sinh trong kỳ thi thường niên. Cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 4 tại AFI Silver Theatre ở Silver Spring. Hạn chót ghi danh là ngày 24 tháng 3.

Cuộc thi dành cho các học sinh từ lớp Mẫu giáo đến lớp 12 của các trường công lập và tư thục và nhân viên làm việc trực tiếp với các học sinh dự thi về nghệ thuật nhiếp ảnh, thiết kế hình ảnḥ, video, phim hoạt hoạ, truyền thông, sequential stills và thiết kế trang web.

Học sinh chỉ có thể ghi danh trên trang mạng tại Media Festival Web site. Các sản phẩm dự thi phải gởi qua bưu điện hay đưa tay đến Benita Fox tại School Library Media Programs (Thư viện), Phòng 259, Carver Educational Services Center, 850 Hungerford Drive, Rockville, MD 20850. Các câu hỏi về kỹ thuật có thể gởi đến Michael Warner, Festival coordinator, tại mcsmf@yahoo.com.

Khoảng 900 người từ trên 60 trường học đã tham dự ngày hội năm 2005, và hai tác phẩm đã thắng giải tại International Student Media Festival, thuộc Hội Association for Educational Communications and Technology.

Media Festival Web site
www.montgomeryschoolsmd.org/departments/mediafestival

Tiệc Mừng ̣
Thầy Giáo Danh Dư Trong Năm của Maryland

Xin quý vị cùng chúng tôi chúc mừng Kimberly Oliver, cô giáo tại trường tiểu học Broad Acres, vì cô được vào vòng chung kết của kỳ thi National Teacher of the Year. Một buổi tiệc sẽ được tổ chức để chúc mừng cô từ 4giờ đến 6 giờ chiều ngày thứ Sáu, 3 tháng 3 tại thính đường Carver Educational Services Center, dành cho Cộng đồng MCPS. Cô Oliver là thầy giáo đầu tiên của Maryland được vào vòng chung kết của giải thưởng quốc gia từ năm 1992.

Những Ngày Cần Ghi Nhớ
 • Ngày 1-7/3: Học sinh lớp 2 thi TerraNova
 • Ngày 8 /3: Bộ Giáo dục họp về trường ốc và ranh giới, tại Carver Educational Services Center, lúc 7 giờ tối
 • Ngày 9/3: Nhạc Hoà tấu Treble and Mixed, 8 giờ tối, tại Trường trung học Bethesda-Chevy Chase
 • Ngày 13-22/3: Các học sinh lớp 3 đến lớp 8 và lớp 10 thi Maryland State Assessment
 • Ngày 14/3: Board of Education họp tại Carver Educational Services Center, lúc 10 giờ sáng
 • Ngày 11-12/3: Montgomery Area Science Fair Open House, Gaithersburg Fairgrounds
 • Ngày 23-28/3: thi lại Maryland School Assessment
 • Ngày 27/3: Board of Education họp và quyết định về ranh giới, tạI Carver Educational Services Center lúc 6:30 tối.
 • Ngày 30/3: Chấm dứt học kỳ ba
 • Ngày 31/3: Ngày chuyên môn của nhà giáo (học sinh nghỉ học)

TRANG WEB CHÍNH MCPS | VỀ MCPS | TRƯỜ̀NG HỌC | CỘNG ĐỒNG | PHỤ HUYNH | NHÂN VIÊN | HỌC SINH


© 2005-2006 Montgomery County Public Schools, Rockville, Maryland
Nói với Bạn | Ngưng nhận bản tin vắn | Ghi danh nhận tờ tin vắn | Sửa đổi chi tiết cá nhân
Vấn đề Kỹ thuật | Ý kiến | FAQ