QuickNotes: Your Information Connection to Montgomery County Public Schools
Vol. 1, No. 5

Thông tin bằng ngôn ngữ của bạn
Chúng tôi vừa lập ra một trang web để giúp bạn tìm những thông tin cần thiết về Montgomery County Public Schools.
Thông Tin cho Những Người Nói Tiếng Việt

Ghi vào Lịch
Lịch MCPS (PDF)
Lịch Trường học
Tìm hiểu về Đề Nghị Ngân Sách năm Tài Chánh 2007 của Tổng Giám Đốc Học Vụ

Các chương trìng giáo khoa trên đài truyền hình
Our Schools Today (Học Đường Ngày Nay Của Chúng Ta) , mà phổ biến các chương trình giáo khoa trên đài truyền hình cable của MCPS, Băng tần 34, giúp các phụ huynh hiểu biết về các vấn đề quan trọng của trường học. Chương trình này có trong sáu ngôn ngữ.
Take 10 (10 Phút Lắng Nghe) Nghe những bàn luận về các học sinh, trường học và cộng đồng của chúng ta. Xin đừng bỏ qua10 phút này!
Chương Trình Giáo Khoa Truyền Hình MCPS

Các Xuất bản
Parent Connection (Nhịp Cầu Liên Lạc với Phụ Huyn ): Một xuất bản phát hành mỗi tam cá nguyệt cho các phụ huynh của các học sinh MCPS. Có trong sáu ngôn ngữ
Getting Set: A Guide for Middle School Students. : Tài liệu Hướng Dẫn Cho Học Sinh Cấp 2. Học sinh cấp 2 có thể học cách tổ chức, sắp xếp thời gian, hoạt động công vụ học sinh v.v… Tài liệu cũng bao gồm hướng dẫn vắn tắt cho phụ huynh. Sách được in bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha.
Options (Các Lựa Chọn): Sách hướng dẫn về việc chọn lựa và nộp đơn và các chương trình MCPS. Thông tin được cung cấp bằng sáu thứ tiếng.
Tài liệu về các trường TH Đệ I Cấp: Tổng quát về chương trình của các trường TH Đệ I Cấp
Navigating the System (Hướng Dẫn về Các Trường Học): Hướng dẫn các phụ huynh về các Trường Công Lập Quận. Có trong nhiều ngôn ngữ.
Aim High/Working Together (Cùng Nhau Làm Việc): Các xuất bản về những gì các phụ huynh phải biết về cách giúp các con em trở thành xuất sắc. Có trong nhiều ngôn ngữ.
Các xuất bản khács

Các Móc Nối đến các vấn đề chú tâm khác
Thông Tin về Ngân Quỹ
Cải tiến về Ngân Sách
Ghi danh cho em học sinh
Thực đơn ăn Sáng và Trưa
Đại học, Nghề nghiệp, Tài trợ và các tin tức khác
Thông Tin cho Những Người Nói Tiếng Việt
Các số điện thoại thường được gọi
Hướng dẫn về các chương trình đặc biệt
Trang Mạng dành cho Phụ huyn
Tuân Theo Luật Khi Đi Xe Trường
Liên lạc với chúng tôi
Thông báo về hoạt động trong các điều kiện thời tiết
Các Nguồn Thông Tin

Buổi Nói Chuyện Về Ngân Sách

MCPS đã đạt được những tiến bộ lớn lao trong lãnh vực học tập và thành tích của học sinh trong sáu năm vừa qua. Ngân sách điều hành năm 2007 được dự trù để tiếp tục đẩy mạnh những kết qủa nói trên. Bao gồm trong ngân sách $1.8 tỷ theo đề nghị của Tổng Giám Đốc Học Vụ Jerry Weast, ông dành ra $15 triệu cho các sáng kiến, chương trình. Ông đã đề nghị 14 mục tiêu ưu tiên :

 • Mở rộng chương trình mẫu giáo trọn ngày cho thêm 17 trường
 • Tăng cường chương trình giáo dục đặc biệt ở các trường trung học Cấp 2 (middle school) và Cấp 3, bao gồm việc giảm sĩ số của các lớp trong chương trình giáo dục phổ thông với sự hiện diện của học sinh chương trình giáo dục đặc biệt.
 • Giảm sĩ số lớp trong các trường trung học Cấp 3 (high school)
 • Tăng cường khả năng đọc viết và kết quả các bài thi ở bậc Trung Học đồng thời nâng cao số học sinh hội đủ điều kiện tham gia các sinh hoạt ngoại khóa ở các trường Cấp 3.
 • Tăng thêm 15 phụ tá hiệu trưởng cho các trường tiểu học.
 • Ủng hộ việc đổi mới các trường Cấp 2 (middle school)
 • Tăng cường các chương trình chống bạo động
 • Mở rộng chương trình “Ride by the Rules” để nâng cao sự an toàn trong việc sử dụng xe buýt nhà trường.
 • Tuyển dụng thêm các trợ giáo
 • Mở rộng chương trình “Study Circles”
 • Mở rộng các chương trình “International Baccalaureate” và năng khiếu.
 • Cải tiến các phương tiện kỹ thuật để hỗ trợ việc giảng dạy.
 • Tuyển dụng thêm nhân viên phiên dịch các thứ tiếng ngoại quốc.
 • Tăng cường thêm nhân viên bảo trì cơ sở vật chất.

Các buổi tiếp thu ý kiến công chúng về các đề nghị ngân sách được tổ chức lúc 7g tối các ngày 12 và 19 tháng Giêng, 2006, tại thính đường Carver Educational Services Center. Những người muốn đóng góp ý kiến xin gọi cho Hội Đồng Học Vụ ở số 301-279-3617. Hội đồng Học Vụ sẽ có hai buổi họp vào ngày 25 và 26 tháng Giêng lúc 7g30 tối và sẽ thông qua ngân sách tại buổi họp lúc 10g sang ngày 14 tháng Hai, 2006.

Xin xem thêm các chi tiết liên quan đến chương trình làm việc về vấn đề ngân sách tại
www.montgomeryschoolsmd.org/community/forums/about/timeline.shtm
Ngân Sách
www.montgomeryschoolsmd.org/departments/budget/

Thi Tuyển Vào Chương Trình Magnet

Xin lưu ý các phụ huynh học sinh có con em nộp đơn vào các chương trình magnet: Kỳ thi tuyển cho các chương trình magnet ở các trường cấp 2 (middle school) và cấp 3 (high school) sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng Giêng từ 7g45 đến 11g00 sáng. Các em nếu cần được xem xét vì lý do tôn giáo hoặc có nhu cầu đặc biệt cần phải làm đơn. Nếu điều kiện thời tiết không thuận tiện, ngày thi sẽ được dời đến ngày 21 tháng Giêng. Các tài liệu ôn thi có thể tìm thấy tại các trường tiểu học và trường cấp 2 (middle school) hoặc trên trang web MCPS.

Special Programs
www.montgomeryschoolsmd.org/curriculum/specialprograms

Nếu có thắc mắc xin qúy vị liên hệ các nhân viên phụ trách các chương trình hoặc Melanie Bachrach tại Division of Consortia Choice and Application Program Services tại số 301-649-8557.

Trường Cấp 3 Poolesville Magnet mở cửa trong năm 2006-2007

Tùy thuộc vào điều kiện ngân sách, trường Poolesville Magnet High School có thể sẽ đón nhận học sinh mới thuộc khu vực phía Bắc quận vào đầu năm học 2006-07.

Poolesville hy vọng sẽ có thể bắt đầu hoạt động vào tháng Tám 2006 như là trường cấp 3 đầu tiên của quận Montgomery dành riêng cho chương trình magnet. Chương trình học cho phép học sinh chọn lựa các ngành chuyên môn như Khoa Học, Toán, Khoa Học Điện Toán của Chương Trình Magnet và Nghệ Thuật Truyền Thông tại trường Blair High School và Nghiên Cứu Về Sinh Thái Toàn Cầu tại trường Poolsville High School.

Học sinh muốn xin vào trường Poolesville Magnet High School phải cư ngụ trong khu vực trực thuộc các trường: Clarksburg, Damascus, Gaithersburg, Col. Zadok Magruder, Northwest, Poolesville, Quince Orchard, Seneca Valley hoặc Watkins Mill. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận được thư về chương trình magnet mới này.

Poolesville Magnet High School
www.montgomeryschoolsmd.org/schools/poolesvillehs/
departments/global/admissions.html

Họp Phụ Huynh Về Việc Chuyển Trường

Việc chuyển từ trường tiểu học lên trường cấp 2 và cấp 3 có thể gây khó khăn và đôi khi gây thắc mắc và lo âu cho cả phụ huynh lẫn học sinh. Mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu về việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển trường trong buổi hội thảo ngày 26/1 từ 7g đến 9g tối. Được bảo trợ bởi Division of Family and Community Partnerships, các buổi hội thảo với nội dung trên sẽ được tổ chức cùng ngày giờ và đồng loạt tại các trường cấp 2 A. Mario Loiederman và Silver Spring International, các trường cấp 3 Gaithersburg , và John F. Kennedy. Các buổi hội thảo bằng tiếng Tây Ban Nha cũng được tổ chức tại các trường nói trên. Nếu trời tuyết, buổi hội thảo sẽ được dời đến ngày 2/2.

Để biết thêm chi tiết, xin gọi số 301-279-3100 hoặc xem Family and Community Partnerships.
www.montgomeryschoolsmd.org/departments/familycommunity/

Cơ Hội Trong Dịp Hè?

Quý vị đang tìm kiếm cơ hội học tập và vui chơi cho con em vào mùa hè? Tài liệu Summer Search 2006: Expanding Educational Horizons có thể giúp qúy vị. Tài liệu này bao gồm thông tin về hơn 100 lớp học, trại hè, các chương trình học tập và nghệ thuật cũng như các chương trình của các trường đại học và cao đẳng. Các cơ hội trong một số lãnh vực: nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, khoa học và máy móc, thể thao và giải trí, lãnh đạo, viết văn và khám phá không gian v.v… Học phí thay đổi tùy theo lớp học.

Một buổi họp mang tên Summer Search Family Night nhằm cung cấp thông tin cho phụ huynh sẽ được tổ chức vào thứ Năm, 12/01 từ 7g -9g tối tại nhà ăn của Richard Montgomery High School, 250 Richard Montgomery Dr., Rockville. Phụ huynh và học sinh có thể nói chuyện với các giám đốc chương trình, tìm hiểu về thể thức nộp đơn và các thông tin về tài trợ. Nếu trời tuyết buổi họp sẽ được dời đến ngày 18/01.

Tài liệu Summer Search có sẵn tại thư viện các trường MCPS hoặc trên Internet
Summer Search catalog
www.montgomeryschoolsmd.org/info/summersearch/

Tham Gia Chức Vụ Đại Diện Học Sinh trong Hội Đồng Học Vụ

Bạn có biết em học sinh nào có thể mang lại sự thay đổi bằng khả năng lãnh đạo của mình? Các học sinh muốn phục vụ với tư cách Đại Diện Học Sinh Trong Hội Đồng Học Vụ (SMOB) trong hai năm cuối của trung học có thể nộp đơn vào tháng Giêng.

Đại Diện Học Sinh góp ý kiến cho Hội đồng về các vấn đề giáo dục. SMOB có thể tham gia các vấn đề luật pháp, tham dự các buổi thảo luận về tất cả các đề tài và có quyền bỏ phiếu về một số vấn đề. Mặc dù không được trả lương, SMOB sẽ nhận được một tín chỉ danh dự về xã hội học, 250 giờ Công Vụ Học Sinh và một học bổng đại học $ 5,000.

Montgomery County Region of the Maryland Association of Student Councils đang nhận hồ sơ trên Internet hoặc gọi cho Student Affair Office ở số 301-279-4957. Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 3 đến ngày 20/1 vào lúc 4g chiều.
Student Member of the Board of Education Web site
www.montgomeryschoolsmd.org/departments/studentaffairs/smob

Học sinh muốn tham gia chức vụ này nên nộp đơn vào năm lớp 10 hoặc 11 và bắt buộc phải là cư dân trong quận Montgomery đang theo học ở một trường của quận.

Hội Đồng thông qua lịch năm học 2006-07

Hội Đồng Học Vụ đã thông qua lịch học cho năm 2006-2007. Ngày đầu của năm học sẽ là thứ Hai, 28/8/2006, trước ngày lễ Lao Động tức là ngày thứ Hai 4/9/2006. Ngày cuối của năm học được ấn định vào ngày thứ Năm, 14/6/2007.

Lịch học năm 2006-07 bao gồm 184 ngày học.

Lịch năm học (2006-2007)
www.montgomeryschoolsmd.org/info/calendars/future/

Các Ngày Cần Ghi Nhơ
 • Ngày 1 tháng Giêng: Nghỉ Tết Dương Lịch (các trường học và văn phòng đóng cửa)
 • Ngày 3 tháng Giêng: Học sinh đi học lại
 • Ngày 9-17 tháng Giêng: Kiểm tra ở các trường cấp 3 (High School)
 • Ngày 10 tháng Giêng: HĐ Học Vụ họp, Carver Educational Services Center, 10g sáng
 • Ngày 12 tháng Giêng: Tiếp thu ý kiến về ngân quỹ, Carver Educational Services Center, 7g tối.
 • Ngày 13-20 tháng Giêng: Thi cuối học kỳ.
 • Ngày 16 tháng Giêng: Lễ Dr. Martin Luther King, Jr.,(các trường học và văn phòng đóng cửa)
 • Ngày 18-31 tháng Giêng: Kiểm tra ở các trường cấp 3 (thi lần hai)
 • Ngày 19 tháng Giêng: Tiếp thu ý kiến về ngân qũy, Carver Educational Services Center, 7 g tối.
 • Ngày 20 tháng Giêng: Kết thúc học kỳ hai
 • Ngày 23 tháng Giêng: Ngày chuyên môn cho thầy cô giáo(học sinh nghỉ học)
 • Ngày 25, 26 tháng Giêng: Làm việc về vấn đề ngân qũy điều hành, Carver Educational Services Center, 7g30 tối.
 • Ngày 28 tháng Giêng: Thi SAT

MCPS WEB HOME | ABOUT US | SCHOOLS | COMMUNITY | PARENTS | STAFF | STUDENTS


© 2005-2006 Montgomery County Public Schools, Rockville, Maryland
Nói với Bạn | Ngưng nhận bản tin vắn | Ghi danh nhận tờ tin vắn | Sửa đổi chi tiết cá nhân | Vấn đề Kỹ thuật | Ý kiến | FAQ