Những Điều Cần Biết cho Ngày thứ Năm 1 Tháng 9

Dưới đây là 10 điều cần biết cho Ngày thứ Năm 1 Tháng 9. Chúng bao gồm thông tin về an toàn xe buýt và người đi bộ, video về Trường Tiểu học Harriet R. Tubman mới, thông tin về phương tiện di chuyển dành cho các lực sĩ, ParentVUE, cách đăng ký cho các bữa ăn miễn và giảm phí và hơn thế nữa.

 1. first dayXem Hình ảnh và Âm thanh của Ngày Tựu trường!

  MCPS-TV đã ghi lại những giây phút thú vị của học sinh và nhân viên trong ngày tựu trường của năm 2022: https://www.youtube.com/watch?v=q4nMKf273AE
  Xem triển lãm các hình ảnh của ngày tựu trường.

 2. Ý nghĩa gì trong Tên? Trường Tiểu học Harriet R. Tubman

  Harriet TubmanTrường học thứ 210 của Các Trường Công Lập Quận Montgomery được đặt tên để vinh danh Harriet Tubman, một anh hùng người Mỹ, một người đấu tranh cho quyền tự do và một nhà hoạt động xã hội. Video này trình bày chi tiết về nhiều thành tích và khía cạnh trong cuộc sống của bà: https://youtu.be/2wxxGcCRswE

 3. Respect the BusHãy Tôn Trọng Xe Buýt! Biết các Luật lệ và sự An toàn

  Học sinh đang di chuyển đến trường và về nhà từ trường. Khi quý vị lái xe và gặp xe buýt MCPS với đèn đỏ nhấp nháy và tấm bản nhỏ đưa ra với dấu hiệu, quý vị phải dừng lại! Đó là luật và luật này có thể cứu một mạng người.
  Biết thêm trong video này: https://youtu.be/H8CMKOZDu6g?t=4
  Biết thêm về sự an toàn của xe buýt.

 4. Pedestrian SafetyAn toàn cho Người đi Bộ: Đây không phải là Chạy đua, Nên Đến đó An toàn

  Biết cách giữ an toàn khi đi bộ đến trường. Sử dụng lối đi dành cho người đi bộ, đợi tín hiệu đi bộ và được nhìn thấy rõ ràng. Biết thêm trong video này: https://youtu.be/8MbZjml4v-U
  Xem các mẹo dành cho người đi bộ, đi xe đạp và lái xe.

 5. MCPS Waymaking: Thảo luận về MPX

  WaymakingTrong tập này của MCPS Waymaking, Kimberly Townsend, Nhân viên Cấp cao của Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Montgomery, và Nhân viên Y tế Hệ thống Trường học MCPS Patricia Kapunan cùng với Dr. Christina Chester thảo luận về vi khuẩn đậu mùa khỉ hoặc MPX, và những cách chúng tôi có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của nó. https://youtu.be/mkdq9v8PuQk

 6. Thể thao MCPS: Hiểu các Luật lệ Liên quan đến Chuyên chở

  athleticsXe buýt MCPS có sẵn để các đội sử dụng trong suốt mùa các trận đầu thể thao hoặc sự kiện ngoài khuôn viên, cho rằng có sẵn tài xế và xe buýt và dựa trên thời gian các trận đấu. Điều quan trọng cần lưu ý là, do xe buýt chạy ngoài giờ học cho học sinh, xe buýt không hoạt động trong khoảng giờ 1 giờ 35-4 giờ 35 chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sụ ràng buộc này, cùng với sự thuận tiện của việc đi muộn hơn và về nhà sớm hơn, đưa đến các trường hợp phụ huynh hoặc học sinh có thể nên lái xe. Nếu phụ huynh hay học sinh mà lái xe suy nghĩ về đưa đón đến các sự kiện bên ngoài địa điểm, thì phụ huynh/người giám hộ của mỗi học sinh có thể chọn không cho phép con họ đi cùng với phụ huynh hay học sinh lái xe. Phụ huynh được yêu cầu chọn phương tiện di chuyển mà họ đồng ý cho phép học sinh-lực sĩ của họ sử dụng trong mùa đấu. Thông tin này được sử dụng để hỗ trợ quy trình làm quyết định. Cuối cùng, quyết định về phương thức vận chuyển được thực hiện dựa trên quy trình hợp tác theo sự sẵn có của xe buýt và sự đồng ý và sở thích của phụ huynh/người giám hộ đối với mỗi đội. Việc chuyên chở đến và đi từ các buổi tập là trách nhiệm của mỗi học sinh-lực sĩ và gia đình. Yêu cầu tham khảo với huấn luyện viên hay lực sĩ chuyên môn để thêm thông tin. Tìm hiểu thêm trong Bản tin MCPS Athletics R.A.I.S.E. (Anh văn) và (Tây ban nha)

 7. SSLTìm hiểu thêm về Dịch vụ Học vấn Học sinh

  Dịch Vụ Học Vấn Học Sinh, hoặc SSL, là một điều kiện tốt nghiệp quan trọng. Xem những điều quan trọng Cập nhật SSL Tháng 9, 2022 để tìm hiểu thêm về các cơ hội, mẫu đơn SSL và cách học sinh trung học có thể cập nhật hồ sơ SSL và hoạt động của họ.
  Xem SSL hoạt động: https://youtu.be/8k1QheMdl-8

 8. Chương trình Giảng dạy Sức khỏe Bắt buộc của Tiểu bang Maryland

  Bộ Giáo dục Tiểu bang Maryland (MSDE) hiện nay đòi hỏi các học sinh từ lớp ra trường 2025 trở lên phải hoàn tất điều kiện tốt nghiệp giáo dục sức khỏe 1.0 tín chỉ. Giáo dục sức khỏe cung cấp cho các học sinh kiến thức và khả năng.
  Các trường học cá nhân đã gửi thông tin về nhà cung cấp cho phụ huynh và người giám hộ khả năng xem lại chương trình giảng dạy với một giáo viên y tế và biết khi nào các chủ đề khác nhau được bao gồm trong quy trình giáo dục sức khỏe. Các gia đình chỉ có thể chọn không tham gia cuộc sống gia đình và đơn vị tình dục con người theo luật tiểu bang.
  MSDE chỉ định nội dung bắt buộc cho Giáo dục Sức khỏe A và Giáo dục Sức khỏe B qua Khung Chương trình Giáo dục Sức khỏe MSDE.

 9. Đăng ký Trực tuyến Bây giờ cho các Bữa ăn Miễn và Giảm phí
  Các gia đình của học sinh mà có thể đủ điều kiện nhận các bữa ăn miễn hoặc giảm phí hiện có thể đăng ký để được hỗ trợ cho các bữa ăn ở trường. Việc đủ điều kiện dựa trên số người trong gia đình và tổng lợi tức. Học sinh ở Maryland đủ điều kiện nhận các bữa ăn giảm giá sẽ nhận được bữa ăn sáng và bữa ăn trưa miễn phí.

  Đăng ký tại đây.
  Học hỏi thêm về chương trình.

 10. Đăng ký ParentVUE để Giữ Liên lạc với Trường học

  Cac gia đình mới đến với MCPS được khuyến khích đăng ký cho trương mục ParentVUE vào đầu năm học. ParentVUE là cổng thông tin phụ huynh trực tuyến mà là phương tiện liên lạc chính cho các trường học để chia sẻ thông tin về điểm học, việc đi học đều đặn, kế hoạch lớp học, truy cập vào myMCPS Classroom và hơn thế nữa.
  ParentVUE cung cấp một cách để xem tất cả thông tin liên quan đến trường học và dữ liệu cho tất cả học sinh. Đăng ký điền kinh, các chương trình đặc biệt, giao tiếp với giáo viên và xác minh thông tin học sinh hàng năm.
  ParentVUE cũng cho phép truy cập vào Canvas/MyMCPSClassroom, một nền tảng học tập kỹ thuật số. Phụ huynh và người giám hộ có thể xem thông tin và nguồn hướng dẫn, đồng thời nhận thông báo về bài tập và điểm học.

 11. Các Trường Công Lập Quận Montgomery
  ###Email us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools