banner

Hãy Nên Thận Trọng! Đại dịch COVID-19 Vẫn Còn Đây với Chúng Ta

Ngày 21 Tháng 12, 2021

Kính Gửi Cộng Đồng MCPS,

Khi các trường hợp dương tính tiếp tục gia tăng, nguy cơ mà đại dịch COVID-19 gây ra vẫn còn mạnh mẽ. Để đối phó, chúng tôi yêu cầu cộng đồng Hãy Nên Trận Trọng và tiếp tục tuân theo hướng dẫn của các quan chức y tế địa phương để giúp quý vị giữ an toàn và khỏe mạnh. Chủng ngừa, đeo mặt nạ và giữ khoảng cách xa là những bước an toàn, dễ dàng, đơn giản và cần thiết để giữ cho số trường hợp truyền nhiễm thấp.

Ghi Chú Quan Trọng:
Các Trường Công Lập Quận Montgomery vẫn mở cửa để giảng dạy trực tiếp. Mặc dù số các trường hợp đang tăng lên, việc duy trì môi trường học tập trực tiếp vẫn là một hành động tốt nhất cho các học sinh của chúng tôi. Sau kỳ nghỉ mùa đông, chúng tôi dự định sẽ trở lại với giảng dạy hoàn toàn trực tiếp như đã định vào Ngày 3 tháng Giêng.

Số Trường Hợp Dương Tính Tiếp Tục Tăng:
Các trường hợp COVID-19 đang gia tăng ở Quận Montgomery, phù hợp với xu hướng mà chúng tôi thấy ở nhiều vùng trong nước. Trong những tuần gần đây, số trường hợp dương tính với COVID-19 trong số học sinh và nhân viên MCPS gia tăng. Từ Ngày 1 tháng 12 đến Ngày 19 tháng 12, MCPS đã ghi nhận 1.196 trường hợp dương tính. Để so sánh, từ Ngày 31 tháng 8 đến Ngày 30 tháng 11, có tổng cộng 1.155 trường hợp - có nghĩa là học khu đã có nhiều trường hợp dương tính hơn trong ba tuần qua so với ba tháng đầu tiên của năm học. Đây là một xu hướng đáng báo động cần phải có hành động.

MCPS sẽ đóng cửa trường học không?
Không có kế hoạch đóng cửa tất cả các trường học MCPS.  Để bảo đảm sự an toàn của học sinh và nhân viên, chúng tôi sẽ tuân theo hướng dẫn của DHHS về các bùng phát dịch bệnh ở từng trường như được Bộ Y tế Maryland (MDH) và Bộ Giáo dục Tiểu Bang Maryland (MSDE) xác định.  Bắt đầu từ tháng Giêng, nếu 5 phần trăm trở lên trong số học sinh/giáo viên/nhân viên không liên quan (tối thiểu 10 học sinh/giáo viên/nhân viên không liên quan) có kết quả dương tính trong khoảng thời gian 14 ngày, thì DHHS và MCPS sẽ cùng làm việc để xác định xem trường học có nên đóng cửa trong 14 ngày và học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Chuẩn bị trong trường hợp cách ly:

Nếu hướng dẫn cho biết là một học sinh, lớp học hay trường họccần phải cách ly và tạm thời học tập ảo thì điều quan trọng làphải chuẩn bị. Cho kỳ nghỉ mùa đông, các học sinh nên:

Tiếp tục báo cáo các trường hợp dương tính:

Duy trì một môi trường an toàn khi chúng ta trở lại trường họcvào Ngày 3 tháng Giêng cũng có nghĩa là biết và thích ứng vớicác trường hợp dương tính của học sinh. Nếu con quý vị có kếtquả thử nghiệm dương tính với COVID-19 trong kỳ nghỉ mùađông, yêu cầu báo cáo điều đó cho MCPS. Cách để làm điều đólà sử dụng mẫu đơn điện tử này.

Lời Kêu Gọi Hành Động:

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu xảy ra, nhiều điều đã được yêu cầu từ học sinh và nhân viên của chúng tôi. Là một tổ chức, chúng tôi biết ơn tất cả những gì quý vị đã làm khi đối mặt với đại dịch này. Do những nỗ lực của tất cả mọi người trong cộng đồng, chúng tôi đã có thể trở lại học trực tiếp năm ngày một tuần. Tuy nhiên, số trường hợp dương tính ngày càng tăng đã đòi hỏi các giới hạn đối với các hoạt động thể thao và ngoại khóa. Xu hướng đáng báo động này cũng kêu gọi tất cả chúng ta ở Quận Montgomery nhận ra mức độ nghiêm trọng của xu hướng này và luôn thận trọng bằng cách tuân theo danh sách các chiến lược an toàn và sức khỏe đơn giản này.

Những gì quý vị có thể làm:

  • Đi tiêm chủng. Thuốc chủng ngừa COVID-19 an toàn và có sẵn cho tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên.
  • Chích mũi tăng cường–Mũi thứ ba để bảo đảm quý vị được bảo vệ đầy đủ hiện có cho tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên.
  • Đeo khăn che mặt trên mũi và miệng bất cứ khi nào quý vị ở trong tòa nhà MCPS hoặc trong các tòa nhà công cộng.
  • Rửa tay thường xuyên trước và sau khi ăn hoặc chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • Đồng Ý với Thử NghiệmCho phép thực hiện các chương trình thử nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên và nhanh chóng tại các trường MCPS. Điều này rất quan trọng để xác định các trường hợp và giảm số lượng học sinh phải cách ly.
  • Gặp gỡ bạn bè ngoài trời. Nếu quý vị gặp gỡ những người khác trong nhà, hãy tránh những nơi đông đúc, kém thông thoáng. Xem thêm các đề nghị từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.
  • Dự định đi du lịch? Biết những gì CDC nói về cách thực hiện điều đó một cách an toàn.

 

Chúng ta và nhiều người khác đang kinh nghiệm sự mệt mỏi vì đại dịch. Đó là một con đường dài. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục thực hiện các hành vi phòng ngừa mà đã giúp giữ an toàn cho cộng đồng của chúng ta.

Trong suốt gần 20 tháng qua, thật ấm lòng khi thấy cách cộng đồng Quận Montgomery đã thích ứng với các chiến lược giảm thiểu đại dịch và sử dụng vắc-xin trong một số lượng đáng kể. Điều đó không phải là dễ dàng, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Chúng ta phải duy trì nỗ lực để giữ cho cộng đồng chúng ta an toàn. Chúng ta phải luôn thận trọng! Chúng ta phải cùng nhau làm điều này.

MCPS đã hợp tác với Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Montgomery (DHHS) suốt đại dịch, và các đề nghị của họ đã hướng dẫn MCPS trong 21 tháng qua. Nếu hướng dẫn cho các gia đình hay nhân viên thay đổi, MCPS sẽ thông báo những thay đổi đó một cách kịp thời.

Những lời chúc tốt đẹp nhất cho một mùa nghỉ lễ mạnh khỏe.
 

Dr. Monifa B. McKnight
Interim Superintendent
Montgomery County Public Schools

Dr. James Bridgers
Acting Chief Health Officer
Montgomery County Department of Health and Human Services

Nguồn Thông Tin Quan TrọngEmail us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools